Cách trang trí bàn ghế phòng khách

Nhà bạn có phòng khách, và bạn cần lựa chọn một vị trí thích hợp để đặt bộ bàn ghế của bạn. Tuy nhiên điều bạn quan tâm ở đây là đặt bộ bàn ghế thế nào để không gian tạo cảm giác thoải mái mà không vướng víu chật chội. Xác định cửa ra vào là hướng nào, để khi mở cửa không bị va vào các vật dụng gia đình, hoặc cách bày trí thế nào không cản trở lối đi, cản trở ánh sáng bên ngoài.

Dù bạn có bộ bàn ghế phòng khách đẹp và đắt đến đâu nếu không biết cách bố trí làm sao cho hợp lí thì nó cũng không thể đem lại cho bạn sự thoải mái cho bạn được.

sofa-ni-kieu-han-quoc-minhan

Khoảng cách giữa bàn và ghế phải lưu lại không gian cần thiết để  mọi người có thể thoải mái hoạt động ngay cả khi đứng và ngồi. Nếu bạn đặt giữa phòng là một bộ ghế sofa thì không gian giữa sofa và bàn trà đủ để một người đi lại dễ dàng. Khi ngồi thì có thể duỗi chân thẳng ra thoải mái hoặc cuộn tròn chân lại cũng dễ dàng, điều này tạo nên sự thoải mái, căn phòng cũng không bị gò bó.Các nhà thiết kế nội thất cho rằng khi bạn bày trí không gian phòng khách thì nên lấy sự rộng rãi thoải mái ưu tiên hơn trước bởi vì phòng khách là nơi để tiếp khách, bạn không cần trưng bày quá nhiều đồ tránh sự gò bó,chật chội. Bạn phải xem diện tích phòng khách là bao nhiêu để biết cách sắp xếp cho thích hợp.

Sắp xếp bàn ghế đối diện tạo cảm giác giữa mọi người sẽ tự nhiên, gần gũi, thân thiện hơn,dễ dàng giao tiếp hơn.Nên tránh việc để các thiết bị như TV, đầu máy video trên tủ cao trong phòng khách vì như vậy không tạo được sự thoải mái cho người xem.

Sắp xếp bộ ghế sofa theo chữ L phù hợp cho những hộ gia đình có phòng khách nhỏ. Tủ kệ TV có thể đặt đối diện với bộ sofa hoặc chỗ góc đối của sofa, đây là cách bố trí tiết kiệm không gian mà lại tạo được .

Sắp xếp bộ bàn ghế theo kiểu chữ U thì lại mang đến vị trí ngồi lí tưởng trong phòng khách. Gia chủ sẽ ngồi ở vị trí chình trong căn phòng, điều này cũng tạo được không gian thân mật và ấm cúng trong căn phòng của bạn. Đặt tủ kệ tv đối diện vị trí ngồi chính cũng khá hợp lí, vị trí này người nhìn có thể thoải mái xem hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *