Cách giặt ghế sofa vải tại nhà hiệu quả

Các điểm chính:

  • Hút bụi bề mặt ghế, lau sạch khung và chân ghế.
  • Tháo rời vỏ bọc ghế vải và giặt theo chỉ dẫn trên nhãn mác.
  • Lau bề mặt ghế với khăn ẩm và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.
  • Ghế sofa là nơi cả gia đình tụ tập và thư giãn sau một ngày dài. Hãy tham khảo cẩm nang sau đây để bạn có thể tự giặt ghế sofa tại nhà, giúp ghế luôn sạch sẽ và trông như mới nhé.

cach-giat-ghe-sofa-tai-nha-hieu-qua

Bước đầu làm sạch ghế sofa

Hút bụi là cách làm sạch ghế sofa đơn giản nhất. Bạn nên hút bụi ghế ít nhất một lần một tuần. Chú ý hút bụi những vị trí khuất như góc ghế sofa để tránh bụi bẩn tích tụ lâu ngày. Nếu ghế sofa làm bằng chất liệu da lộn, bạn có thể dùng bàn chải lông mềm để chải bề mặt ghế sau khi hút bụi.

Dùng khăn ẩm với một chút nước rửa bát hoặc kem tẩy rửa Cif để lau các bộ phận gỗ hay thép trên ghế như chân ghế, khung ghế, v…v.

Ghế sofa vải

Cách giặt ghế sofa vải tương đối đơn giản. Tháo rời vỏ bọc ghế, vỏ gối và giặt chúng theo chỉ dẫn trên nhãn mác giặt là. Nếu bạn có máy giặt ghế sofa cầm tay bằng hơi nước, cách làm sạch ghế sofa vải tại nhà còn đơn giản hơn nữa. Bạn pha dung dịch vệ sinh ghế với nước theo như tỉ lệ trên bao bì, nhớ thử dung dịch lên một góc nhỏ và khuất trên ghế trước để tránh phản ứng bất ngờ. Sau đó, dùng máy giặt ghế theo như chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Ghế sofa da

Bạn có thể dùng sản phẩm vệ sinh ghế da chuyên nghiệp hoặc kem tẩy rửa Cif để lau bề mặt ghế và chân ghế. Nên dùng khăn ẩm thay vì khăn ướt sũng nước vì có thể làm hỏng da. Sau khi vệ sinh ghế, bạn nên lau lại ghế bằng khăn khô, sau đó để ghế khô tự nhiên. Đối với các loại ghế da đắt tiền, bạn nên gọi thợ bảo dưỡng ghế chuyên nghiệp để đảm bảo ghế được chăm sóc đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *